เที่ยวไหนดี พักกินไหนดี Factory Coffee คาเฟ่เล็ก ๆ ที่เติบโตจากการสร้างกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์
Factory Coffee

Factory Coffee คาเฟ่เล็ก ๆ ที่เติบโตจากการสร้างกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์

Factory Coffee กาแฟดี ๆ จากบาริสตาดีกรีรางวัล แชมป์บาริสต้าไทย

Factory Coffee ร้านกาแฟพิเศษแห่งนี้ ซ่อนตัวอยู่บนถนน พญาไทที่พลุกพล่าน บริหารงานโดย คาเฟ่ แฟ ค ทอ รี่ แชมป์บาริสต้าไทย คุณ อธิป อาเฉเลิศตระกูล ขึ้นชื่อในเรื่องเมนูกาแฟ ซิกเนเจอร์ที่เสิร์ฟ เครื่องดื่มที่มี เอกลักษณ์เฉพาะตัว

เช่น Mrs. Cold เอสเปรสโซ สองชั้น ที่ผสมผสานกับนม พร้อมความลับอันแสนอร่อย กาแฟของร้าน มีความชัดเจนในเรื่อง ของรสชาติที่สูง ซึ่งการที่จะชัดเจน และโดดเด่นออกมาจาก ร้านกาแฟอื่น ๆ ได้ ก็ต้องมาความพยายาม ที่จะสร้างมันขึ้นมา

ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสม ที่มาจากชุมชนท้องถิ่น สัดส่วนการผสมกาแฟ ของแต่ละเมนู และอีกหลายอย่าง นี่จะเป็นกาแฟที่เรา ได้กินนั้น รู้สึกถึง ความโดดเด่น และยังอร่อย และเข้ากับคอนเซปของร้าน เหมาะกับหนึ่งใน กาแฟ Dirty ใกล้ ฉัน มาก ๆ

Factory Coffee

วันเวลาเปิด-ปิด

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 8:30 น. ถึง 18:00 น. ในทางกลับกัน คุณสามารถ สั่งอาหารจาก GrabFood หรือ LineMan ได้ โดยสรุป แฟคตอรี คอฟฟี (คาเฟ่ แฟ ค ทอ รี่) ได้สร้างมาตรฐานที่สูง เทียบกับ ร้านกาแฟ ท้องถิ่น อื่น ๆ ในกรุงเทพฯ

ภายในมีการออกแบบ ที่เรียบง่าย และเมื่อคุณเข้าไป คุณจะสังเกตเห็น ร้านกาแฟรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ร้านจะให้กลิ่นของ ความอุตสาหกรรมอ่อน ๆ เหมือนกับลอฟต์ ทีใช้ผนังที่สร้างให้ เหมือนกับเป็นอิฐปูนเปลือน พร้อมเฟอร์นิเจอร์ สีเอิร์ธโทน (น้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม เทา ดำ )

บาริสต้าของร้าน ต้องมีการอบรบและ ฝึกฝนก่อนที่จะเข้ามา บริหารลูกค้าทุกคน ทำให้พนักงานของร้าน มีประสิทธิภาพที่สูง

บาริสต้าแต่ละคน จะให้คุณสั่งอาหาร ที่โต๊ะของคุณ นอกจากกาแฟแล้ว พวกเขายังให้บริการ เครื่องดื่มแบบไม่มีคาเฟอีน และขนมอบ ให้เพลิดเพลินอีกด้วย


เรียบเรียง: แซมมีแบร์

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *